Tin tức & Sự kiện

Tổng thể về các ứng dụng đặt xe đang có mặt tại thị trường Việt Nam

Ngày đăng
7 tháng 07, 2022
Tổng thể về các ứng dụng đặt xe đang có mặt tại thị trường Việt Nam

Sau đây là một số hãng taxi công nghệ đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

1. Grab - Ứng Dụng Đặt Xe Tại Việt Nam

Grab là một trong những ứng dụng đặt xe tại Việt Nam đầu tiên, có thể nói Uber và Grab đã đi tiên phong trong phong trào đặt xe online như hiện nay và chắc hẳn đây cũng là ứng dụng được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Grab có rất nhiều loại xe từ xe máy, xe ô tô 4 chỗ, xe taxi cho đến các loại xe 7 chỗ và hơn nữa là xe phục vụ trở ra sân bây. Có thể nói Grab không chỉ mạnh trên thế giới mà còn rất mạnh tại thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Sau khi thống lĩnh thị trường Việt Nam thông qua việc mua lại Uber, các dịch vụ Grab ngày càng mở rộng. Hiện tại Grab được xem như làm biểu tượng của taxi công nghệ.

2. Ứng dụng Taxi VATO (Tên mới của Vivu)

Được biết khi Uber ngừng hoạt động tại Việt Nam sau một ngày, số lượt tải ứng dụng Vivu đã tăng vọt, đạt 200 lượt, gấp đôi mức đỉnh của thời kỳ trước đó. Việc gọi xe ứng dụng VATO sẽ được thử nghiệm tại TP.HCM và Hà Nội vào tháng 4-2018.

Phương Trang cho biết đã đầu tư 100 triệu USD (hơn 2.200 tỉ đồng) vào ứng dụng Vivu, đổi tên thành VATO, để cạnh tranh với Grab, lấp chỗ trống của Uber.

Theo đó, ứng dụng VATO sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM dự kiến trong tháng 4-2018.

Theo Doanh nghiệp và thương hiệu, "Với số lượng xe hơi đăng ký hiện tại 2.000 xe và hoạt động khoảng 500 xe, trong thời gian tới ra mắt, chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư phát triển loại hình này với nhiều ưu đãi cho tài xế và người tiêu dùng quen sử dụng", ông Nam nói.

Cũng theo ông Nam, giá cước của VATO ở mức 8.500 đồng/km tương tự như GrabCar nhưng phần chiết khẩu là 20%, thấp hơn 25% của Grab hiện tại.

Ứng dụng VATO của Phương Trang hiện có các dịch vụ về xe hơi gọi là VATO Car, VATO Bike về xe ôm và VATO Ship.

Trong VATO Car có các dịch vụ xe VATO 7 chỗ và VATO Car+ còn VATO Bike có thêm VATO Bike+ danh cho các dòng xe máy cao cấp, tương tự như Mai Linh Bike Premium.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines cũng xác nhận việc quyết định mua Vivu và đổi tên thành Vato để tạo một hệ sinh thái thương mại điện tử.

3. Ứng dụng taxi T.NET

Đây là ứng dụng do nhóm giảng viên và sinh viên ĐH FPT phát triển khắc phục được nhược điểm của Uber, Grab. Được biết, T.NET sẽ hướng đến có mặt tại cả các tỉnh thành nhỏ lẻ.

Với khách hàng, ứng dụng gọi xe T.NET hiện đang có 8 hạng xe dịch vụ, từ bình dân đến cao cấp gồm xe mô tô (xe ôm), xe hơi và taxi.

T.NET được giới thiệu sẽ đem lại sự tiện lợi như các ứng dụng gọi xe cao cấp quốc tế với giá tương đương, T.NET còn có điểm nhấn là dịch vụ xe taxi truyền thống với giá rẻ hơn đặt xe trực tiếp với tổng đài.

Ứng dụng của các kỹ sư phần mềm Việt đánh trúng tâm lý người dùng Việt khi mang tính năng "Tìm chuyến xe miễn phí" ra menu ngoài, giúp người dùng nhận biết tất cả các chương trình khuyến mãi hiện có trước khi đặt xe và sử dụng được ngay. Sau một thời gian sử dụng, đánh giá, người dùng còn có thể thêm tài xế vào danh sách yêu thích để ưu tiên đặt và gọi xe trong các chuyến sau.

4. Hãng taxi Mai Linh

Ngay sau khi Uber chia tay Đông Nam Á thì hãng taxi Grab có thêm một đối cực kì đáng gờm đó chính là Mai Linh, Uber rút khỏi Việt Nam thì đây chính là một lỗ hổng lớn và là miếng mồi ngon cho tất cả các hãng taxi không chỉ riếng gì Grab và Mai Linh.

Hiện tại Mai Linh đang rục rịch và gấp rút chuẩn bị, theo đại diện hãng này cho biết đã có hàng trăm tài xế tìm đến đầu quân trong tuần qua, mở các lớp đào tạo cho lái xe vào cả thứ 7 và chủ nhật mới đáp ứng kịp số lượng tăng mạnh của tài xế.

Đại diện hãng này cho biết đã có hàng trăm tài xế tìm đến đầu quân trong tuần qua. Hãng nói đã phải mở các lớp đào tạo cho lái xe vào cả thứ 7 và chủ nhật mới đáp ứng kịp số lượng tăng mạnh của tài xế.

5. Ứng dụng DiDi Việt Nam

Cũng giống như các ứng dụng gọi xe trên thị trường như Grab, T.NET và VATO, DiDi Việt Nam cũng hoạt động trên cả hệ điều hành IOS và Android. Người dùng chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh có thể đặt xe thông qua ứng dụng này khi truy cập Internet hoặc kết nối 3G, 4G.

Hiện tại, DiDi Việt Nam đã kết nối với hơn 500 xe từ 4 chỗ trở lên và sẽ dần tăng số lượng vào thời gian tới. Ngoài ra, DiDi Việt Nam liên kết với nhiều hãng taxi uy tín để phục vụ nhu cầu đi lại của người dùng.

Theo VnExpress, Ông Hoàng Đức Toàn - đại diện Công ty CP Công nghệ DiDi Việt Nam cho biết, ứng dụng gọi xe DiDi Việt Nam sẽ ra mắt vào ngày 16/4 tới, hứa hẹn mang đến cho người dùng Việt Nam lựa chọn mới khi di chuyển.

“Ứng dụng được công ty bắt tay thực hiện từ giữa năm 2014 và sẽ triển khai thí điểm tới đây. Đề án thí điểm phần mềm gọi xe đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cuối cùng theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải", vị này cho biết.

6. Mego - Ứng Dụng Đặt Xe Tại Việt Nam

Mego là ứng dụng đặt xe tại Việt Nam hoàn toàn miễn phí. Đây là ứng dụng mới gia nhập thị trường cũng như đang có kế hoạch triển khai rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Là một dịch vụ mới nên chắc chắn  sẽ có những chế độ đặc biệt áp dụng cho người sử dụng:

 • Mego đã và đang được triển khai tại hầu hết các thành phố ở việt nam.

 • Mego có mức giá hoàn toàn hợp lý và ổn định (6500VND/giờ thường, 9000VND/giờ cao điểm đối với ô tô và từ 4000-5000 đối với xe máy)

 • Bạn được cung cấp đầu đủ thông tin về tài xế như bằng lái xe, bảo hiểm … để có được một chuyến đi an tâm hơn.

 • Vị trí của bạn sẽ luôn được định vị và giám sát quãng đường di chuyển

 • Thanh toán dễ dàng thông qua nhiều hình thức , tiền mặt, visa, ví điện tử …

 • Sau khi hoàn tất chuyến đi bạn có thể phản hồi về chất lượng chuyến đi cũng như bất kì tình huống nào xảy ra trong chuyến đi như quyên giấy tờ , điện thoại. Tài xế Mego sẽ được thông báo phản hồi của bạn nhanh chóng

7. Xelo - Ứng Dụng Đặt Xe Tại Việt Nam

Xelo là ứng dụng đặt xe trên Smartphone có chức năng hoạt động như một sàn giao dịch vận tải nhằm kết nối khách hàng có nhu cầu đi lại và lái xe một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả nhất. Ứng dụng Xelo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công Nghệ Trực Tuyến Skysoft – là đơn vị đã có 10 năm kinh nghiệm về phát triển công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải...


Công ty CP Công Nghệ Trực Tuyến Skysoft – đã có 10 năm kinh nghiệm về phát triển công nghệ lĩnh vực giao thông vận tải.Xế Lô được xây dựng như một sàn giao dịch vận tải hành khách,vận hành trên một nguyên tắc cạnh tranh minh bạch, lành mạnh nhằm kết nối nối trực tiếp khách hàng có nhu cầu đi lại và lái xe một cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất, an toàn nhất.

Hiện tại ứng dụng này đã ra mắt vào tháng 02/2018 và dự kiến và tháng 05/2018 sẽ thực hiện truyền thông để quảng bá ứng dụng rộng rãi đến khách hàng ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.Tuy nhiên không thể phủ nhận thời điểm ban đầu ứng dụng sẽ có rất ít khách hàng sử dụng.

8. TaxiGo - Ứng Dụng Đặt Xe Tại Việt Nam

Nếu như Uber, Grab… đang là những ứng dụng đi xe của nhà cung cấp nước ngoài đang hoành hoành tại các thành phố lớn ở Việt Nam, thì TaxiGo lại là 1 ứng dụng hoàn toàn thuần Việt, “tỉa” vào nhu cầu thị trường đặt xe liên tỉnh, đường dài.

Ông Phạm Văn Dũng, nhà sáng lập ứng dụng cho biết, các hãng taxi truyền thống cũng như taxi ứng dụng công nghệ mới như Grab, Uber, thậm chí là các chuyến xe chạy đường dài luôn đối mặt với tình trạng chiều đi hoặc chiều về xe rỗng (chạy không người), điều này không giúp lái xe tăng thu nhập, trong khi vẫn phải chi trả phí nhiên liệu, phí cầu đường và hao mòn xe. Thì chức năng của ứng dụng TaxiGo chính là tận dụng được những chuyến xe rỗng này. Qua đó tăng thu nhập cho người lái xe và giảm được 40-60% giá cung đường cho khách đặt. Đây là ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này so với những ứng dụng hiện có.

 

Ứng dụng này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những chuyến đi tiện lợi, nhanh chóng, tin cậy, đặc biệt là những chuyến đi đường dài, từ 20km trở lên.

 

Khách hàng và lái xe muốn sử dụng loại hình này chỉ cần tải ứng dụng TaxiGo trên website www.taxigo.vn hoặc tải App về điện thoại di động, đăng ký sử dụng dịch vụ và tìm xe, đặt xe theo nhu cầu của mình.

9. FastGo - Ứng Dụng Đặt Xe Tại Việt Nam

Là một ứng dụng gọi xe công nghệ dành cho các chủ xe cá nhân và xe taxi đăng ký sử dụng để cung cấp dịch vụ vận tải cho khách hàng có nhu cầu sử dụng hay nói cách khác đây là một ứng dụng gọi xe không khác gì về mặt nguyên lý hoạt động so với các hãng như : Grab, Uber...

Fastgo được được phát triển bởi Công ty cổ phần công nghệ MPOS, thuộc hệ sinh thái Tập đoàn công nghệ Nexttech.

Ngoài là một ứng dụng gọi xe công nghệ như bao hãng hiện tại thì FastGo có những điểm nỗi bật mà các đối tác tài xế và khách hàng có thể quan tâm như:

 • FastGo không thu phí chiết khấu đối với tài xế lái xe, hãng này chỉ thu một khoản phí nhỏ khi tham gia và thu nhập của các đối tác sẽ không bị giảm khi lái xe.

 • FastGo cung cấp gói bảo hiểm Fast Protection với nhiều lợi ích (Giá trị lên đến 200 triệu đồng) để tài xế và khách hàng yên tâm trên mọi hành trình cùng với lái xe FastGo.

 • Phát triển ví điện tử Fast Pay để thanh toán tất cả các dịch vụ trên ứng dụng và tích điểm để sử dụng về sau.Tương tự như dịch vụ GrabPay hay Go-Pay hiện nay.

Ứng dụng đã ra mắt tại thành phố Hà Nội ngày 12/06/2018 với nhiều điểm nỗi bật và thú vị

10. BeGroup - Ứng Dụng Đặt Xe Tại Việt Nam

Theo thông tin mới nhất Techbike vừa cập nhật thì sẽ xuất hiện 1 ứng dụng gọi xe 1 tại Việt Nam mang tên gọi BE.Được biết đây là ứng dụng đặt xe Việt chứ không phải là ứng dụng của nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam.

Có thể ứng dụng này sẽ ra mắt trong đầu tháng tới và thử nghiệm trên một số khách hàng nhất định để trước khi ra mắt thị trường và công chúng.BE sẽ cung cấp 2 dịch vụ chính là beBike và beCar trong đó:

 • beBike: dịch vụ đặt xe 2 bánh

 • beCar: dịch vụ đặt xe 4 bánh

Ứng dụng này lấy màu vàng chủ đạo kèm theo sọc xanh đen tuy chưa hiện biết ý nghĩa của từ BE mà ứng dung này đang đặt tên (có thể Be là Bee trong tiếng anh là Ong)
Hiện chưa có thông tin về doanh nghiệp này cũng như khả năng tài chính để biết được ứng dụng này có đủ khả năng cạnh tranh với Grab, Go-viet khi mà thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam vô cùng khắc nghiệt, tuy nhiên vừa qua có một tin đồn rằng Uber sẽ đầu tư lại vào thị trường Việt Nam và BE cũng có thể là ứng dụng này.


Hãng này cũng giải thích rằng màu vàng là sự thể hiện cho sự an toàn cũng như giảm đi được 50% tài nạn giao thông.
Ứng dụng be chính thức ra mắt thị trường vào ngày 13/12/2018 tại Hà Nội và Thành phố HCM với 2 dịch vụ chính là beBike và beCar và đi vào hoạt động từ ngày 17/12/2018.

11. Aber- Ứng Dụng Đặt Xe Tại Việt Nam

Nhà đồng sáng lập - CEO 8X – Huỳnh Lê Phú Phong, Giám đốc ABER Việt Nam cho biết: Sau thời gian nâng cấp và hoàn thiện, ABER chính thức ra mắt phiên bản mới với nhiều tính năng mới. Sau khi hoạt động trở lại, ABER ngay lập tức sẽ mở rộng khắp các tỉnh, thành Việt Nam.

Ngày 19/10, ứng dụng này sẽ chính thức hoàn tất quá trình "Bắc tiến" còn dang dở bằng sự kiện ra mắt ứng dụng tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Trước đó, từ ngày 16/10, ABER cho các đối tác/lái xe đăng ký tại văn phòng chi nhánh ABER Hà Nội.

Nhân dịp trở lại, ABER tung chương trình tặng 1.000 bộ áo, mũ bảo hiểm đồng phục ABER cho tài xế TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội khi hoàn thành thủ tục đăng ký từ ngày 11 - 20/10.

 

Với sự xuất hiện rất nhiều hãng taxi công nghệ như hiện nay, có lẽ cuộc chiến mới chỉ bắt đầu và chiến thắng sẽ dành cho hãng nào có chiến lược phù hợp nhất. Có thể nó sẽ tiếp tục diễn ra trong vòng 3-5 năm nữa. Sau thời gian này, chúng ta sẽ xác định hãng taxi công nghệ nào khẳng định được giá trị thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Copy link
Đã copy link
Facebook
Bài viết liên quan
item.title
Hành vi người tiêu dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội và những kì vọng khi trở lại cuộc sống bình thường mới
item.title
Kết nối nhưng vẫn giữ khoảng cách xã hội
item.title
THỜI 4.0 LÀM THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA SẮM TIVI NHƯ THẾ NÀO?