Tin tức & Sự kiện

FastGo không thể đi, bởi thủ tục tại Việt Nam

Ngày đăng
7 tháng 07, 2022
FastGo không thể đi, bởi thủ tục tại Việt Nam

Trong một văn bản trả lời đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho phép FastGo hoạt động, Bộ Giao thông Vận tải đã nói rằng ứng dụng này thuộc danh mục "nền tảng hỗ trợ quản lý dựa trên dịch vụ hợp đồng điện tử".

Nhưng, Bộ cho biết thêm, vẫn chưa nhận được đề xuất khởi chạy ứng dụng trực tiếp từ FastGo Vietnam JSC, điều này có nghĩa là ứng dụng này chưa sẵn sàng để được chấp thuận cho giai đoạn thử nghiệm.

Bộ cũng đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng thông báo cho các công ty taxi không sử dụng FastGo nếu ứng dụng được cung cấp cho họ. Hơn nữa, FastGo không được phép cung cấp dịch vụ của mình trực tiếp cho các tài xế taxi.

Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Tuất, CEO của FastGo, khẳng định rằng ứng dụng này không vi phạm bất kỳ luật nào. Anh nói với VnExpress rằng anh chưa nhận được văn bản trả lời của Bộ hoặc từ Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng.

Tuất làm rõ rằng FastGo không cung cấp dịch vụ quản lý hỗ trợ vận chuyển cho các tài xế riêng lẻ ở Đà Nẵng. Nó chỉ phục vụ lái xe của các hợp tác xã vận tải địa phương.

"FastGo đã nộp thông tin và gửi yêu cầu phê duyệt cho giai đoạn thử nghiệm, nhưng chưa nhận được phản hồi từ Bộ Giao thông vận tải," ông Tuất nói.

Ông cho biết Fastgo không được định nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ vận tải cũng không phải là hợp tác xã vận tải. Nó chỉ đơn thuần là một ứng dụng kết nối trình điều khiển với khách hàng. Tuất cho biết ông đang chờ đợi các quy định vận chuyển mới về vấn đề này, sau đó công ty sẽ xác định danh mục kinh doanh cụ thể để đăng ký ứng dụng.

FastGo đã hoạt động tại các thành phố lớn của Việt Nam kể từ tháng Sáu. Chỉ sau sáu tháng, các cơ quan quản lý đã quay lại và tuyên bố rằng đăng ký của nó là không đầy đủ.

Đại diện Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Kỹ thuật số thuộc Bộ Công Thương cho biết: "FastGo chưa đăng ký nền tảng công nghệ của mình với Bộ Công Thương. Do đó, việc FastGo tham gia với các tài xế hoặc vận hành là bất hợp pháp. một nền tảng quản lý vận tải. "

Đáp lại bình luận này, Tuất khẳng định rằng ông đã gửi đề xuất này, nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, FastGo hiện hoạt động tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với hơn 30.000 tài xế. Vào cuối tháng 8, công ty địa phương đã nhận được tài trợ từ VinaCapital và đang lên kế hoạch huy động tới 50 triệu đô la cho giai đoạn mở rộng thứ hai sẽ nhắm vào Indonesia và Myanmar.

Công ty cổ phần FastGo Việt Nam được thành lập vào tháng 4 năm 2018 với trụ sở chính tại Hà Nội. Công ty thuộc một mạng lưới rộng lớn các dịch vụ được cung cấp bởi Nextech, một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Một báo cáo của Nikkei Asian Review dẫn lời công ty cho biết họ hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ tại 20 thành phố ở Việt Nam và năm thị trường Đông Nam Á khác, bao gồm Philippines, Campuchia và Thái Lan, vào cuối năm tới.

Chia sẻ
Copy link
Đã copy link
Facebook
Bài viết liên quan
item.title
Hành vi người tiêu dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội và những kì vọng khi trở lại cuộc sống bình thường mới
item.title
Kết nối nhưng vẫn giữ khoảng cách xã hội
item.title
THỜI 4.0 LÀM THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA SẮM TIVI NHƯ THẾ NÀO?