Tin tức & Sự kiện

Shop&Go chia tay đầy cay đắng trên thị trường bán lẻ

Ngày đăng
5 tháng 07, 2022
Shop&Go chia tay đầy cay đắng trên thị trường bán lẻ

Ngày 2/4, VinCommerce, đơn vị quản lý hệ thống bán lẻ của Vingroup, công bố thương vụ chuyển nhượng 1 USD để đổi lấy 87 cửa hàng Shop & Go.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện VinCommerce cho hay Công ty Cổ phần Cửa hiệu và Sức sống, chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop & Go, đã chủ động đề nghị được nhượng lại toàn bộ chuỗi gồm 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động với giá tượng trưng 1 USD.

Đại diện chuỗi Shop & Go cho hay đơn vị quyết định "tặng lại" cho  Vingroup để họ kinh doanh. Lý do của việc này là kết quả kinh doanh của chuỗi không như kỳ vọng.

"Thị trường bán lẻ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để khai thác nhưng cạnh tranh rất khốc liệt chứ không đơn giản như hình dung của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui", vị này nói.

Shop & Go là chuỗi cửa hàng của chủ đầu tư đến từ Singapore và do Công ty Cổ phần Thương hiệu và Sức Sống quản lý.

Cửa hàng đầu tiên của Shop & Go đi vào hoạt động năm 2006 tại TP.HCM. Sau 14 năm thành lập, hiện tại Shop & Go đang vận hành 87 cửa hàng, trong đó có 70 cửa hàng tại TP.HCM và 17 cửa hàng tại Hà Nội nằm tập trung ở trong các quận nội thành.

Báo cáo tài chính của Shop & Go cho thấy năm 2016, hệ thống này đạt 267 tỷ đồng doanh thu và lỗ gần 40 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2016, Shop & Go đã lỗ lũy kế 205 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ chỉ có vỏn vẹn 1,27 tỷ đồng.

Đến tháng 10/2018, vốn điều lệ của công ty này được tăng mạnh lên 207,27 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Vingroup, 87 cửa hàng trên sẽ được nâng cấp, cải tạo hoàn toàn, thống nhất theo quy chuẩn của chuỗi Vinmart+. Việc tiếp nhận, chuyển đổi dự kiến hoàn tất trong tháng 4.

Hiện lĩnh vực cửa hàng tiện lợi đang là cuộc chiến gay gắt giữa các tay chơi từ trong và ngoài nước như Vinmart+, Saigon Co.op, Bách Hóa Xanh, Circle K hay 7Eleven...

Chia sẻ
Copy link
Đã copy link
Facebook
Bài viết liên quan
item.title
Hành vi người tiêu dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội và những kì vọng khi trở lại cuộc sống bình thường mới
item.title
Kết nối nhưng vẫn giữ khoảng cách xã hội
item.title
THỜI 4.0 LÀM THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA SẮM TIVI NHƯ THẾ NÀO?