Công nghiệp

Công nghiệp

Ngày đăng
24 tháng 08, 2023
Công nghiệp
Xu hướng công nghệ ngày nay đang phát triển vượt bậc, tạo ra những bước đi lớn cho nhân loại. Các ứng dụng di động ngày càng thông minh và tiện ích, giúp chúng ta dễ dàng quản lý công việc và giao tiếp. Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy đem đến những khả năng mới trong lĩnh vực tự động hóa và dự đoán. Công nghệ blockchain hứa hẹn thay đổi cách chúng ta thực hiện giao dịch và lưu trữ dữ liệu. Điện toán đám mây cho phép truy cập vào dữ liệu từ mọi nơi và mọi thiết bị. Từng bước, công nghệ đang đi vào mọi khía cạnh của cuộc sống, mang lại sự tiện lợi và hiệu quả chưa từng có. Điều đó có nghĩa là khi các doanh nghiệp bước chân vào lĩnh vực công nghệ, sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Hiểu rõ nhu cầu và tâm lý người dùng sẽ là kim chỉ nam quan trọng để đạt được thành công trong ngành hàng này.

Xu hướng công nghệ ngày nay đang phát triển vượt bậc, tạo ra những bước đi lớn cho nhân loại. Các ứng dụng di động ngày càng thông minh và tiện ích, giúp chúng ta dễ dàng quản lý công việc và giao tiếp. Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy đem đến những khả năng mới trong lĩnh vực tự động hóa và dự đoán. Công nghệ blockchain hứa hẹn thay đổi cách chúng ta thực hiện giao dịch và lưu trữ dữ liệu. Điện toán đám mây cho phép truy cập vào dữ liệu từ mọi nơi và mọi thiết bị. Từng bước, công nghệ đang đi vào mọi khía cạnh của cuộc sống, mang lại sự tiện lợi và hiệu quả chưa từng có.

Điều đó có nghĩa là khi các doanh nghiệp bước chân vào lĩnh vực công nghệ, sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Hiểu rõ nhu cầu và tâm lý người dùng sẽ là kim chỉ nam quan trọng để đạt được thành công trong ngành hàng này. 

Các loại hình nghiên cứu thị trường cho ngành hàng Công nghệ

CI Research, một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường, cung cấp giải pháp Nghiên cứu & tư vấn cho Doanh nghiệp trong ngành Công nghệ. Dưới đây là một số loại hình nghiên cứu thị trường chúng tôi cung cấp:

Các loại hình nghiên cứu thị trường cho Ngành hàng Công nghệ

 1. Nghiên cứu hành vi U&A (Usage and Attitude)

 • Xác định hành vi sử dụng và thái độ của khách hàng đối với sản phẩm công nghệ.

 • Tìm hiểu nhu cầu và mong đợi của khách hàng đối với các sản phẩm/ dịch vụ.

 1. Brand Health Check – Đánh Giá Sức Khỏe Thương Hiệu

 • Đo lường mức độ nhận biết và sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ tương tự.

 • Tìm hiểu hành trình Doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng thông qua Hành trình khách hàng (Customer journey) với mô hình 5A (Aware, Appeal, Ask, Act, Advocate).

 1. Đánh giá Ý tưởng/ Dịch vụ mới (UX/ UI Test)

 • Đánh giá mức độ quan tâm và tiềm năng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng đối với ý tưởng mới/ sản phẩm mới/ dịch vụ mới.

 • Thu thập phản hồi để cải thiện các ý tưởng/ sản phẩm/ dịch vụ mới.

 1. Đánh giá Hiệu quả chương trình quảng cáo (Campaign evaluation)

 • Đo lường nhận thức, ghi nhớ thông điệp và tương tác của khách hàng với chương trình quảng cáo.

 • Đánh giá tác động của chương trình quảng cáo đối với quyết định sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng.

Các Phương pháp thực hiện 

☑ Nghiên cứu tại bàn (Desk research) 

☑ Phỏng vấn chuyên sâu  (Indepth interview – IDI)

☑ Thảo luận nhóm (Focus group discussion – FGD)

🗆 Nghiên cứu khách hàng bí mật (Mystery Shopper)

☑ Nghiên cứu định lượng (Quantitative Survey)

☑ Thử nghiệm sản phẩm tập trung (Central location test – CLT)

🗆 Thử nghiệm sản phẩm tại nhà (Home In use Test – HIV)

🗆 Thống kê toàn diện số lượng kênh phân phối /các điểm bán (Census)

🗆 Theo dõi tình hình kinh doanh các điểm bán (Retail Audit)

Chúng tôi cam kết cung cấp dự án nghiên cứu chất lượng, đáng tin cậy và đáp ứng mục tiêu của Doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Quý Công ty trong quá trình nghiên cứu và mang đến cái nhìn sâu sắc về thị trường Công nghệ tại Việt Nam. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể hỗ trợ Doanh nghiệp của bạn trong các dự án Nghiên cứu!

 

Chia sẻ
Copy link
Đã copy link
Facebook