Tin tức & Sự kiện

Giá bitcoin tiếp tục giảm sâu, các dự đoán của chuyên gia có lẽ chưa chính xác!

Ngày đăng
7 tháng 07, 2022
Giá bitcoin tiếp tục giảm sâu, các dự đoán của chuyên gia có lẽ chưa chính xác!

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ then chốt để giữ mức giá 4.300 USD hiện tại. Nobuaki Kobayashi, quản lí quĩ Mt. Gox vừa công bố nỗ lực dời lại hạn chót cho việc nộp bằng chứng hoàn trả tiền cho công chúng.

Mt Gox chuẩn bị hoàn tiền cho nhà đầu tư

Nobuaki Kobayashi, quản lí quĩ Mt. Gox vừa công bố nỗ lực dời lại hạn chót cho việc nộp bằng chứng hoàn trả tiền cho công chúng.

Trong khi hạn chót được đưa ra vào ngày 22/10, cho cả người dùng tổ chức và cá nhân, công bố hôm nay cho thấy: “Nếu hồ sơ được dời lại vì những lí do không liên quan đến những người cấp tín dụng, bằng chứng của việc hoàn trả được nộp lên sau hạn chót…có thể được chấp nhận. Việc có được chấp nhận hay không sẽ được tòa án phán quyết…Quĩ hoàn trả sẽ nỗ lực yêu cầu tòa án chấp nhận bản hoàn trả vào ngày 26/12/2018 (giờ Nhật Bản)”.

Công bố sau đó đưa ra thời gian chi tiết và phương pháp hoàn trả khi có khả năng kéo dài hạn chót sang 26/12.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của bitcoin ở 4.100 USD

Sau khi thất bại ở mức 4.799,74 USD, bitcoin giảm liên tục và tạo ra những cột mốc thấp mới trong năm. Ngưỡng hỗ trợ tức thời là ở 4.100 USD, và dưới đó nữa là 3.500-3.000 USD.

Phát biểu trên chương trình “Squawk Box” của CNBC, Moro, CEO của công ty giao dịch tiền kĩ thuật số Genesis, cho rằng thị trường có thể giảm xuống 3.000 USD. Moro nói: “Bạn thật sự sẽ không thấy đáy cho đến khi bạn chạm đến mức 3.000 USD”.

Ông khuyên không nên mua vào khi giá đang giảm: “Đây là lần thứ 5 hay thứ 6 giảm giá 75% trong lịch sử 10 năm của bitcoin. Và vậy nên nếu bạn có cái nhìn dài hạn, tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng sẽ quan tâm giá bitcoin cuối năm 2018 sẽ ở đây, đơn giản là vì họ đang nhìn vào mọi thứ trong 3 đến 5 năm sau”.

Nhận định về thị trường tiền kĩ thuật số thời gian qua, nhà kinh doanh blockchain và chuyên viên tư vấn ngành, Vinny Lingham nói với Cointelegraph: “Môi trường có thể thay đổi một khi nhiều công ty với những ứng dụng thực tiễn mạnh mẽ trong chu kì phát triển của họ, lấy được đà tăng trưởng và chứng tỏ giá trị kinh doanh lớn để có được sự khác biệt”. Chỉ bởi vì giá sụp đổ, không có nghĩa đây là dấu hiệu kết thúc cho một loại tài sản.

Tại Singapore, BlockShow đang chuẩn bị cho cuộc thi kinh doanh trực tuyến cho các startup với tên gọi EXP20 vào ngày 29/11/2018. Đây là một phần mới của chương trình Tuần lễ Blockchain châu Á, diễn ra tại Singapore từ 27/11 đến 1/12/2018. Dự án trụ vững nhất sẽ có được những sự hỗ trợ khác nhau, từ vốn, quảng cáo đến các mối quan hệ quan trọng nếu thuyết phục được hội đồng các nhà đầu tư rằng ý tưởng của họ có thể thành công trên toàn cầu.

Tại Đức, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng đang lên kế hoạch chống lại trốn thuế bằng blockchain, theo trang tin kinh tế WirtschaftsWoche đưa tin ngày 22/11. Đó là sau khi sự việc trốn thuế của CumEx-Files được đưa ra ánh sáng. Bộ trưởng này cho rằng công nghệ sổ cái phân tán sẽ tạo được hệ thống thuế hiệu quả trong việc loại trừ lừa dối.

Chia sẻ
Copy link
Đã copy link
Facebook
Cùng chuyên mục
Bài viết liên quan
item.title
Hành vi người tiêu dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội và những kì vọng khi trở lại cuộc sống bình thường mới
item.title
Kết nối nhưng vẫn giữ khoảng cách xã hội
item.title
THỜI 4.0 LÀM THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA SẮM TIVI NHƯ THẾ NÀO?