Tin tức & Sự kiện

Bất động sản tại Sài Gòn 2018

Ngày đăng
7 tháng 07, 2022
Bất động sản tại Sài Gòn 2018

Sài Gòn dẫn đầu Việt Nam về lợi ích bất động sản, thu hút 300 triệu lượt tìm kiếm trên internet trong 12 tháng qua.

Theo một báo cáo được phát hành gần đây bởi Batdongsan.com.vn, một trong những cổng thông tin bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, Hà Nội là thành phố được tìm kiếm nhiều thứ hai khi người dùng tra cứu bất động sản với 170 triệu lượt tìm kiếm.

Hai thành phố tiếp theo là trung tâm thành phố Đà Nẵng, phía nam thị xã Biên Hòa, phía bắc thành phố Hải Phòng, trung tâm thị trấn Nha Trang, và thị trấn Vũng Tàu và thành phố Cần Thơ ở phía nam về mức độ phổ biến.

Nhìn chung, vị trí hàng đầu của bất động sản Sài Gòn được dự đoán sẽ tiếp tục giữ nguyên vì thị trường nhà đất vẫn đang chứng kiến ​​rất nhiều hành động.

Dữ liệu người tiêu dùng được thu thập từ các truy vấn Internet cũng cho thấy mức độ quan tâm dành cho bất động sản ở từng khu vực cụ thể.

Sài Gòn thu hút mức độ quan tâm cao nhất, với 41,8% người tiêu dùng được ghi nhận, lớn nhất tại Việt Nam, trong khi Hà Nội có 29,7%. Tỉnh Khánh Hòa, Đà Nẵng và các tỉnh phía nam Đồng Nai và Bình Dương ghi nhận con số khiêm tốn, dao động trong khoảng từ 3 đến 4,5%. Sự quan tâm được đo lường bằng các tìm kiếm đã lưu, yêu thích và số lượng truy vấn.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng ngân sách và căn hộ tầm trung ở Sài Gòn và Hà Nội, có giá từ 20-30 triệu đồng (860,47 - 1,290 USD) mỗi mét vuông, với diện tích khoảng 60-70 mét vuông là loại căn hộ cao tầng thu hút sự chú ý nhất từ ​​người dùng Internet.

Trong khi đó, liên quan đến nội dung được đăng trên trang web của tổ chức này, đất nền (đất làm nền tảng cho các dự án nhà ở sẽ được xây dựng) đứng đầu bảng trong số lượng bài đăng được công bố, ở mức 1,2 triệu bài.

Vùng đất này cũng là nơi săn lùng ráo riết nhất với gần 120 triệu lượt tìm kiếm, cho thấy thói quen bám đất, sở hữu bất động sản trên lãnh thổ của người Việt, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, những ngôi nhà riêng biệt gắn liền với đất cũng rất được tìm kiếm, với gần 120 triệu người tìm kiếm. Điều này cho thấy người tiêu dùng Việt Nam thích sở hữu đất đai, hoặc sở hữu tài sản gắn liền với đất, theo báo cáo.

Chia sẻ
Copy link
Đã copy link
Facebook
Cùng chuyên mục
Bài viết liên quan
item.title
Hành vi người tiêu dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội và những kì vọng khi trở lại cuộc sống bình thường mới
item.title
Kết nối nhưng vẫn giữ khoảng cách xã hội
item.title
THỜI 4.0 LÀM THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA SẮM TIVI NHƯ THẾ NÀO?