Báo cáo

Cơ hội tăng thu nhập vào dịp Tết 2023

Ngày đăng
20 tháng 12, 2022
Cơ hội tăng thu nhập vào dịp Tết 2023
CƠ HỘI TĂNG THU NHẬP VÀO DỊP TẾT 2023

Tết Nguyên Đán là dịp để người đi xa trở về, tận hưởng cảm giác sum vầy cùng gia đình hay đơn giản là nghỉ ngơi sau một năm dài lao động. Ngay lúc này đây, có lẽ nhiều người cũng đang hối hả hoàn tất những việc còn dang dở, tranh thủ mua thêm chiếc áo mới làm quà cho mẹ, đồ chơi cho em và háo hức đếm từng ngày để kịp về quê gói bánh.

ẢNH HƯỞNG KINH TẾ SAU COVID 19

Nhưng trong cuộc sống bộn bề lo toan sau Covid và gánh nặng suy thoái kinh tế lại níu chân một số người phải tạm gói ghém nỗi niềm nhớ quê và hướng về những cơ hội kiếm thêm thu nhập ngày Tết ở thành phố. Thấu hiểu điều này, CI Research mong muốn góp một phần vào sự cố gắng của họ, giúp người lao động định hướng những cơ hội kiếm thêm thu nhập tốt hơn và bước vào năm 2023 tự tin, vững vàng.

XU HƯỚNG VIỆC LÀM TRONG DỊP TẾT 2023

Kết quả khảo sát trên 527 người trong độ tuổi 18-55 cho thấy:

·        Kinh doanh mặt hàng có nhu cầu lớn trong dịp Tết (44%) như các loại hạt, sản phẩm thời trang là công việc được đánh giá tiềm năng nhất. Tiếp theo là làm các công việc thời vụ (37%) như nhân viên phục vụ quán ăn, phụ việc gói bánh, làm mâm cỗ.

 

·       Trong đó, công việc kinh doanh được nhóm tuổi 26-35 ưu tiên hơn do đã tích lũy được số vốn để kinh doanh. Nhóm 18-25 lại ưu tiên tìm việc làm thời vụ do tính chất công việc đơn giản và không yêu cầu phải có vốn.

·        Dịch vụ được chọn ít nhất (17%) do tính chất công việc yêu cầu số vốn đầu tư cao, kỹ năng cao, cần phải xây dựng kênh tiếp cận khách hàng. Ví dụ: dịch vụ làm đẹp tại nhà, làm móng, dịch vụ lau dọn nhà, dịch vụ tổ chức tiệc mini…

Kết quả báo cáo chi tiết có thể tham khảo tại đây.

 

Chia sẻ
Copy link
Đã copy link
Facebook
Báo cáo liên quan
Báo cáo thói quen tải ứng dụng, ví điện tử, mạng xã hội tại Viêt Nam
Dự báo kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid 19
Các trường hợp sử dụng Big data
Báo cáo thói quen tải ứng dụng, ví điện tử, mạng xã hội tại Viêt Nam
05 tháng 07
Với gần 72% tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh trong tổng số hơn 95 triệu dân, Việt Nam lọt vào top 15 thị trường có số lượng người dùng điện thoại thông tin cao nhất thế giới.
Xem chi tiết
Dự báo kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid 19
06 tháng 07
Covid 19 đã bùng nỗ từ cuối năm 2019 cho đến hiện tại. Các ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian dịch và tiếp tục ảnh hưởng sau thời gian dịch Covid.
Xem chi tiết
Các trường hợp sử dụng Big data
07 tháng 07
Các trường hợp cần & sử dụng Data cho ngày nay!
Xem chi tiết